Vườn quốc gia Ba Vì – Công an huyện Ba Vì với công trình “Cung đường an toàn giao thông”

           Vừa qua, Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với Vườn quốc gia Ba Vì triển khai công trình “Cung đường an toàn giao thông” trong Vườn quốc gia Ba Vì.

        Hàng năm, Vườn quốc gia Ba Vì đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, đặc biệt là các tháng cao điểm, dịp nghỉ Lễ, cuối tuần lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, Vườn quốc gia còn có nhiều tuyến đường đèo, dốc, khúc khuỷu, bị che khuất tầm nhìn tại các điểm giao nhau nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

          Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thăm quan, Công an huyện Ba Vì đã chủ động phối hợp với Vườn quốc gia Ba Vì nghiên cứu triển khai gắn các biển cảnh báo, biển cấm tại đầu tuyến đường và các nơi giao nhau; lắp đặt, đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát giao thông tại các tuyến đường thăm quan trên Vườn quốc gia Ba Vì, theo nhận định ban đầu ý thức của khách tham quan khi tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt. Qua đó, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; phòng ngừa làm giảm ùn tắc giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đua xe trái phép, bốc đầu, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, vượt tốc độ phục vụ nhu cầu thăm quan, vui chơi của khách du lịch khi đến Ba Vì.

          Đây là công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, vừa góp phần lan toả ý thức chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật an toàn giao thông, vừa bảo vệ an toàn về tính mạng, tài sản của khách du lịch khi đến địa bàn.

       Vườn quốc gia Ba Vì, Công an huyện Ba Vì rất mong nhận được sự ủng hộ của du khách và cung cấp thông tin các vụ việc xảy ra trên tuyến đường nếu có để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

♦ Add: Tản Lĩnh - Ba Vì - Hà Nội
♦ Hotline: 0966173119
♦ Facebook: Vườn Quốc gia Ba Vì
♦ Email: bavinp.tour@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *