• Cảnh Sông Đà chụp từ Cốt 400
  • Toàn cảnh núi Ba Vì
  • Rừng thông trong khu du lịch Ba Vì Resort
  • Hoàng hôn núi Ba Vì

Trang chủ » Tin Tức, Tin tức mới » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP VIỆT NAM KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC

Trong khuôn khổ sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam – 75 năm hình thành và phát triển” ban hành theo Quyết định số 3393/QĐ-BNN-TCLN ngày 30/08/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kết luận cuộc họp chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành lâm nghiệp: Thành tựu và định hướng phát triển”, Sáng ngày 05/06 hội thảo  “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành Lâm nghiệp: thành tựu và định hướng phát triển” được diễn ra tại trụ sở Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

   Tham dự và điều hành hội thảo có Thứ trưởng thường trực Bộ NN &PTNT Hà Công Tuấn, Lãnh đạo các Bộ KHCN, LĐTB&XH, TCLN, Trường ĐHLN cùng đại diện Sở NN & PTNT, Chi cục Kiểm Lâm, Vườn Quốc gia các tỉnh, các Công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực Lâm nghiệp.

   Hội thảo được tổ chức nhằm làm nổi bật những thành tựu trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực ngành Lâm nghiệp trong những năm qua; đáng giá thực trạng đào tạo phát triển nguồn nhân lực ngành Lâm nghiệp về nhu cầu và yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực của ngành; và đưa ra được những định hướng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực cho Ngành Lâm nghiệp.

   Phát biểu tại hội thảo Thứ trưởng thường trực Bộ NN &PTNT Hà Công Tuấn đánh giá cao những thành tựu ngành Lâm nghiệp đã đạt được trong những năm qua. Và đưa ra chỉ đạo cụ thể trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; định hướng hoạt động khoa học và công nghệ ngành Lâm nghiệp trong thời gian tới.

   Tại hội thảo, với mong muốn hợp tác cùng phát triển, Vườn Quốc gia Ba Vì và Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực. Cụ thể, các lĩnh vực hợp tác gồm:
– Trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học;
– Liên kết triển khai các dự án;
– Hỗ trợ các hoạt động liên quan kết nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
   Cùng với đó, hai bên đã trao đổi và xây dựng các ý tưởng đề tài nghiên cứu chung mà hai bên cùng quan tâm.
   Có thể nói ký kết giữa hai bên đã thành công tốt đẹp và mở ra hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Một số hình ảnh được ghi lại tại hội thảo:

Ông: Trần Văn ChứHiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu chào mừng hội thảo.
Ông Chu Ngọc Quân (ngoài cùng bên phải)- Đại diện Vườn Quốc gia Ba Vì và Trường Đại học Lâm Nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác.

Scroll to top