• Cảnh Sông Đà chụp từ Cốt 400
  • Toàn cảnh núi Ba Vì
  • Rừng thông trong khu du lịch Ba Vì Resort
  • Hoàng hôn núi Ba Vì

Trang chủ » Tin tức mới » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG VÙNG ĐỆM NĂM 2018

          Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển cộng đồng vùng đệm các khu rừng đặc dụng theo Quyết định số 24/2012/QĐ-TTg ngày 01/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng giai đoạn 2011 – 2020.

          Năm 2018, Vườn quốc gia Ba Vì được Tổng cục Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT phê duyệt triển khai thực hiện chính sách tới 30 thôn bản thuộc vùng đệm của Vườn theo chương trình, mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững năm 2018. Đến ngày 30/6/2018 Hạt Kiểm lâm, các phòng chức năng của Vườn đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức họp với 30 thôn bản thuộc 08 xã của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn của tỉnh Hòa Bình để ký cam kết bảo vệ rừng tới 4.669 hộ dân. Thông qua chương trình họp thôn, lực lượng Kiểm lâm của Vườn đã phối hợp cùng các thôn bình xét, triển khai chính sách của Nhà nước để hỗ trợ cây giống, con giống cho các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong thôn.

          Theo nguyện vọng của người dân tại hội nghị họp các thôn, trong năm 2018 các thôn đã thống nhất lựa chọn và phối hợp với Vườn triển khai cấp 16.078 giống cây ăn quả các loại gồm: Bưởi da xanh chiết cành, Bưởi diễn, Ổi Đài loan ghép, Trám đen cho 09 thôn và cấp 42 con giống (Bò laisind Brahman ) cho 21 thôn./.

         Một số hình ảnh phối hợp thực hiện chính sách của Vườn đã triển khai

      

Hạt Kiểm lâm và Trạm Kiểm lâm địa bàn trao Bò cho Thôn Ninh – xã Khánh Thượng – huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội

 

Trạm Kiểm lâm Phú Khánh trao Bò tại Thôn Sui Quán – xã Khánh Thượng – huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thành Trung – VQG Ba Vì

Scroll to top