• Cảnh Sông Đà chụp từ Cốt 400
  • Toàn cảnh núi Ba Vì
  • Rừng thông trong khu du lịch Ba Vì Resort
  • Hoàng hôn núi Ba Vì

Trang chủ » DU LỊCH, Điểm Du lịch, Tin Tức, Tin tức mới » Hoa Cúc Quỳ khoe sắc giữa rừng xanh

    

    Như đã hẹn trước, cứ vào dịp cuối mùa thu, đầu mùa đông, trên núi Ba Vì loài hoa cúc quỳ lại nở rộ khoe sắc vàng rực rỡ giữa rừng đại ngàn tràn đầy sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho tình yêu chung thủy, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, như thách thức với sự khắc nhiệt của thiên nhiên.

    Hoa cúc quỳ hay còn gọi là hoa dã quỳ, hoa sơn quỳ, hoa hướng dương dại… được người Pháp đưa về trồng trên núi Ba Vì từ những năm 30 của thế kỷ trước.

    Hiện nay hoa Cúc quỳ phân bố tự nhiên giữa những vạt rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, mùa hoa Cúc quỳ bắt đầu nở  vào khoảng từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12 dương lịch hàng năm.

    Giữa bạt ngàn rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, một màu vàng rực rỡ của loài hoa Cúc quỳ ẩn hiện bên sườn núi tạo lên bức tranh lớn tự nhiên như những tấm thảm của tạo hóa.

    Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ xe ô tô là có thể được dạo bộ cùng bạn bè và người thân, để đắm chìm giữa màu vàng hoang dại đầy ắp những mộng mơ của rừng hoa cúc quỳ, để tận hưởng hương vị và cảnh sắc tự nhiên đã từng làm mê hoặc bao người trong một tiết trời se se lạnh của một mùa đông đến sớm tại Vườn quốc gia Ba Vì.

Daquy7

           Đã có những bông hoa cúc quỳ đầu mùa khoe sắc.

 

 

 

Daquy8

     

Hoa cúc quỳ tại Vườn quốc gia Ba Vì sẽ nở rộ từ khoảng ngày 5/11 đến 10/12/2014

 

        

   Daquy5_

      

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc của tự nhiên ban tặng, mỗi năm chỉ có một lần tại Vườn quốc gia Ba Vì./.

 

Tác giả: Hữu Thế

Scroll to top