• Cảnh Sông Đà chụp từ Cốt 400
  • Toàn cảnh núi Ba Vì
  • Rừng thông trong khu du lịch Ba Vì Resort
  • Hoàng hôn núi Ba Vì

Trang chủ » Tin tức mới » KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ 20 NĂM XÂY DỰNG ĐỀN THỜ BÁC TRÊN ĐỈNH VUA – NÚI BA VÌ

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm xây dựng Đền thờ Bác. Trong hai ngày 18 và 21/8/2019 (tức ngày 18 và 21/7/Kỷ Hợi), tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua – Vườn quốc gia Ba Vì, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Lâm Nghiệp, Vườn quốc gia Ba Vì, Hệ thống Kho bạc Nhà nước, các Doanh nghiệp và Nhân Dân các địa phương long trọng tổ chức lễ dâng hương cúng giỗ Bác lần thứ 50.

Về tham dự buổi lễ dâng hương cúng giỗ Bác năm 2019 có:

– Đ/c Nguyễn Xuân Phúc, UVBCT, Thủ tướng Chính phủ – làm chủ lễ;

– Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân, UVBCT, Chủ tịch Quốc hội;

– Đ/c Nguyễn Sinh Hùng, nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch Quốc hội;

– Đ/c Vương Đình Huệ, UVBCT, Phó Thủ tướng Chính phủ;

– Đ/c Trần Thanh Mẫn, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam;

– Đ/c Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban nội chính TW;

– Đ/c Nguyễn Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao;

– Đ/c Uông Chu Lưu , Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; 

Cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì và các địa phương; đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, dòng họ Hoàng Xuân tại Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An; cùng hàng ngàn đồng chí, đồng bào trên khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đ/c Đỗ Hữu Thế – Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì, Trưởng BQL Đền thờ Bác Hồ đã đọc bài dâng hương cúng giỗ Bác, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của mọi nhà.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng trao tặng quỹ Khuyến học của 16 xã vùng đệm của Vườn quốc gia Ba Vì từ quỹ công đức tại Đền thờ Bác Hồ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN TẠI BUỔI LỄ

Scroll to top