• Cảnh Sông Đà chụp từ Cốt 400
  • Toàn cảnh núi Ba Vì
  • Rừng thông trong khu du lịch Ba Vì Resort
  • Hoàng hôn núi Ba Vì

Trang chủ » Tin tức mới » CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ

Chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn và phát triển du lịch với Đoàn chuyên gia Ấn Độ[1]

     Sáng ngày 30/6/2019,Trường Đại Học Lâm Nghiệp Việt Nam phối hợp Vườn Quốc Gia Ba Vì có buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn, gắn với du lịch sinh thái với Đoàn gồm các chuyên gia về bảo tồn và chuyên viên cấp cao thuộc Bộ Tài nguyên, rừng và biến đổi khí hậu Ấn Độ.

     Đại diện Vườn Quốc Gia Ba Vì làm việc với Đoàn, có ông Chu Ngọc Quân – Phó Giám đốc Vườn, đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và các cán bộ Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ.

Ảnh: đoàn làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại trụ sở chính VQG Ba Vì

     Các bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn loài và phát triển du lịch như: công tác tuần tra, bảo vệ rừng, kiểm tra và giám sát, thực thi pháp luật; công tác phối kết hợp với các lực lượng chức năng liên quan, xây dựng, ký kết quy chế phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, chính quyền địa phương trong quản lý, bảo vệ rừng; và công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng, nâng cao nhận thức về bảo tồn; công tác khai thác phát triển du lịch (du lịch sinh thái và du lịch tâm linh) – tiềm năng của Vườn cũng được hai bên quan tâm chia sẻ tại buổi làm việc.

Ảnh: chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở chính VQG Ba Vì

     Sau buổi làm việc, Đoàn đi thực tế về công tác phối hợp bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái tại Trạm Kiểm lâm Coste 1100m, tham quan, thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền Thờ Bác Hồ, Đỉnh Vua – núi Ba Vì.

Ảnh: Đoàn làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Trạm Kiểm lâm coste 1.100m VQG Ba Vì

Ảnh: Đoàn tham quan Đền thờ Bác Hồ tại đỉnh Vua – VQG Ba Vì

     Kết thúc chuyến thăm và làm việc, các bên ghi nhận sự hợp tác và chia sẻ chuyên môn, đồng thời thống nhất sẽ tăng cường trao đổi để hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy sự nghiệp bảo tồn tại ba đơn vị nói riêng và góp phần cho công cuộc bảo tồn của hai nước nói chung.

 

Một số tin liên quan:

[1] Ấn Độ là quốc gia có nhiều thành công trong công cuộc bảo tồn hổ và kết hợp phát triển du lịch trên thế giới

https://vnexpress.net/du-lich/noi-nguoi-an-do-va-bangladesh-song-chung-voi-ho-3906107.html;

 

Scroll to top